Kiến Thức Mofle

Chia sẻ Kiến Thức Mofle

Mận Trắng sắp đến phủ rộng Trời Mộc Châu rồi đấy, Đừng Lỡ Hẹn!

Đông vừa chợt cho, người ta đã nôn nao về cánh đồng cải trắng ở

DU LỊCH – ẨM THỰCMận Trắng sắp đến phủ rộng Trời Mộc Châu rồi đấy, Đừng Lỡ Hẹn!
Mận Trắng sắp đến phủ rộng Trời Mộc Châu rồi đấy, Đừng Lỡ Hẹn!

Mận Trắng sắp đến phủ rộng Trời Mộc Châu rồi đấy, Đừng Lỡ Hẹn!

Đông vừa chợt cho, người ta đã nôn nao về cánh đồng cải trắng ở Mộc Châu, đến đôi chân tự nhiên và thoải mái tìm tới, giống như ghé thăm người quý vị cũ, rồi thả lòng vào vào đồi hoa tinh khôi, hít hà cái lạnh của đại ngàn, rất bình yên. Nhưng không chỉ đợt hoa cải còn mới tạo Mộc Châu trở nên thuần khiết bởi lúc đất trời chuyển mình sang xuân, Mộc Châu còn mộng thơ hơn gấp bội nhờ màu hoa mận phủ trắng khắp thung lũng. Mận trắng Mộc Châu như một ‘đặc sản’ Tây Bắc, làm người thương đắm chìm ngập trong men tình, tựa hồ đang lạc miền cổ tích lắng đọng. Trái tim cứ lâng lâng các cảm xúc không thương hiệu, đôi bàn chân muốn lặng yên một chỗ mang lại song mắt mải miết chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh vùng bồng lai. không tròn một tháng nữa Tết tiếp tục về, nếu còn đang lưỡng lữ chuyến du xuân vui Tết tới đây, sao chưa lựa chọn Mộc Châu thực hiện tour mộc châu sơn la bạn nhỉ?

mê mẩn màu hoa mận Mộc Châu – Ảnh: FB C.H.I.T

vào cái lạnh còn vương của mùa đông Tây Bắc, tia nắng ấm của mùa xuân khiến vườn mận chúm chím khoe ‘nụ cười’ vào veo phòng cao nguyên, vẽ lên bức tranh Mộc Châu thơ tình. nếu như Hà Giang nổi bần bật cùng rất tấm áo hồng thì Mộc Châu lại cuốn hút cùng rất dải lụa trắng ngần từng dịp xuân chạm ngõ. được lang thang giữa rừng hoa mận trắng, tay chạm nhẹ trong cánh hoa mỏng tanh, gió thoang thoảng đem hương vướng vít mặt người, làm khách hàng cao điểm xuất hiện cảm giác giống như đang sinh sống toàn cầu của thần tiên vậy.

 

Mận nở trắng trời – Ảnh: @ph_oanhnguyen

 

giống như vườn cổ tích – Ảnh: @huyvespa

Hoa mận sinh sống Mộc Châu vội mang lại vội đi, chỉ kéo dài chừng 2 đến 3 tuần khi là hết, thường nở rộ vào dịp Tết âm lịch nên nơi đây cơ hội nhằm khách cao điểm lên lịch trình, chuẩn bị mang lại có kế hoạch ‘săn mận trắng’. mang đến Mộc Châu trong những ngày này, khác nước ngoài tiếp tục bắt gặp màu hoa mận khắp khu vực trên các đường từ phiên bản làng cho ruộng nương, từ ngay mặt đường lộ đến con hẻm nhỏ dại sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của hoa mận, làm trái tim không khỏi xuyến xao.

 

Hoa mận gọi nhau về – Ảnh: @1umjn1

 

nhằm Mộc Châu khoác chiếc áo trắng tinh khôi – Ảnh: Pham Cuong

Mộc Châu cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 185km, khách hàng cao điểm có thể đi lại mang đến đây bằng xe con hay phượt xe máy. với khá nhiều bạn trẻ, vi vu về Mộc Châu trên chiếc xe máy khẳng định sẽ mang tới đa thưởng thức thú vị. có hai cung con đường phượt từ Thành Phố Hà Nội lên Mộc Châu mà bạn cũng có thể đi. 1 là theo hướng đi về Láng Hòa Lạc, chạy mang lại ngã ba đường trong thủy điện tự do thì hỏi cư dân phía đi tour mộc châu, vì phía còn lại tiếp tục mang lại Thanh Hóa nên quý khách cứ cẩn thận hỏi trước. Hai là di chuyển đi theo hướng Hà Đông, Xuân Mai rồi qua Mai Phong cũng như Mai Châu đến Tân Lạc, đi tiếp một đoạn nữa tiếp tục mang lại cột cờ huyện Mai Châu. từ đó, bạn có thể thuận tiện đi Mộc Châu nhằm ngắm hoa mận trắng.

 

‘Săn mận’ bằng xe máy hấp dẫn lắm đấy – Ảnh: @motemt

 

Sắc xuân đang lan tỏa mọ ngóc ngách Mộc Châu – Ảnh: Toan Nguyen

Mận trắng gọi nhau về, bung nở bạt ngàn khắp cả Mộc Châu, mặc dù đi mang đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy sắc hoa rải rác nhưng nếu còn muốn ‘lạc’ vào ‘vương quốc’ của hoa mận, hãy chăm chỉ mang đến Tân Lập, Phiên Cành, Lóng Luông, Thông Cuông,… bên cánh rừng thông ở phiên bản Áng, hoa mận thi nhau nở rộ, làm cho khung cảnh ngày càng mộng thơ hơn không ít. mang đến thác Dải Yếm trong những ngày ngày xuân, vừa nghe tiếng suối róc rách rưới tự tình, vừa ngây bất tỉnh nhân sự vào màu hoa mận thuần khiết như sương mai, quả thật không còn gì hạnh phúc bằng.

đường vào Lóng Luông – Ảnh: @xuhanaki

 

 

Ta say tình hoa mận trắng ngần – Ảnh: @ngoc.kemmmm

trong sâu rộng một chút, sinh sống bản Pa Phách, khác nước ngoài như bước trong ‘ốc đảo hoa mận’ ngỡ như bị quên béng, hoàn hảo bóc tách biệt với toàn cầu bên ngoài. các gốc mận to được bao trùm bởi màu mận trắng, cả triền đồi giống hệt như làn mây bồng bềnh, ‘giấu’ nếp chủ Mông mộc mạc bên trong, quá đỗi bình an. Pa Khen là điểm dừng chân ‘đáng đi’ nhất nếu muốn hóa thành người ‘săn’ mận thực thụ. mang lại Pa Khen mùa mận nở, du khách chỉ biết ‘há hốc miệng’ không thể tinh được trước sắc đẹp quá đỗi của thung lũng ngợp màu hoa. mỗi lúc xuất hiện gió thổi, cánh hoa mỏng rơi nhẹ như tuyết, vương lên tóc, lên áo ‘người tình’, còn đẹp rộng cả cảnh phim nào đấy của Hàn Quốc.

những căn nhà lấp lửng sau rừng mận ở bản Pa Phách – Ảnh: @july284

Nhất định không còn bỏ qua khoảnh khắc đẹp tuyệt này – Ảnh: Chú Tèng

cao điểm Mộc Châu ngày xuân trong các Tết, ngoài thời cơ thưởng ngoạn khung cảnh diệu kỳ của đồi mận trắng, du khách còn có dịp hưởng thụ cái Tết độc đáo của người miền cao. những chiếc váy ngày xuân của người Mông Ngoài ra lấp lánh và sắc sỡ hơn đa, nụ cười ai ai cũng rực rỡ rộng, tiếng hát, tiếng khèn cũng như điệu nhảy tràn đầy sức ở giống như ‘thôi miên’ trái tim người lữ khách hàng phương xa. Dù sẽ trong xuân nhưng sinh sống Mộc Châu còn tương đối lạnh, chính vì như thế du khách nên đưa đi đồ ấm cũng như cả các loại thuốc đặc trị để chuyến hành trình hoàn toàn rộng.

Bộ váy còn mới giống như cánh bướm xinh giữa ‘vương quốc hoa mận’ – Ảnh: Tran Anh Linh

Một Mộc Châu rất tinh khôi, một Mộc Châu rất an toàn và có 1 Mộc Châu quyến luyến khách hàng cao điểm vào đợt hoa mận. vào tiết xuân chan hòa, Mộc Châu vẽ lên bức tranh thơ tình đẹp như cổ tích giữa đại ngàn Tây Bắc, khiến bao người mê mệt, không thể bỏ lỡ cơ hội tìm đến. nếu đã ‘trót say nắng’ mùa hoa mận sinh sống Mộc Châu, nhất định phải đi gần dịp Tết này, quý vị nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

dienlanh

 -