Kiến Thức Mofle

Chia sẻ Kiến Thức Mofle

Nấu cao nhung hươu như thế nào hiệu quả?

Bên cạnh sử dụng nhung hươu tươi để thu được chất dinh dưỡng cao nhất,

Sức khỏe - Làm đẹpNấu cao nhung hươu như thế nào hiệu quả?
Nấu cao nhung hươu như thế nào hiệu quả?

Nấu cao nhung hươu như thế nào hiệu quả?

Bên cạnh sử dụng nhung hươu tươi để thu được chất dinh dưỡng cao nhất, bạn có thể chọn dùng cao nhung hươu để thu được giá trị lớn. Vậy nấu cao nhung hươu như thế nào? Bạn hãy cùng Nhật Thuận tìm hiểu ngay dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nấu cao nhung hươu thường có khá nhiều cách thức khác nhau. Dù chọn thực hiện bằng hình thức nào đi chăng nữa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Nếu muốn thu được hiệu quả tốt nhất chỉ nên sử dụng gạc hươu tươi. Bạn nên chọn những sản phẩm gạc mới, có hình dáng đẹp, chắc chắn. Nếu gạc hươu ngược lại không nên chọn.

Đối với cao nhung tốt nhất luôn cần có thành phần hóa học là chất keo 25%, calci cacbonat 1%, calsci phosphat dao động trong khoảng từ 30 đến 60% và chất đạm nước. Ngoài ra keratin thủy phân sản sinh nhiều acid amin. Nếu muốn thu được giá trị dinh dưỡng cao bạn nên có đủ các thành phần hóa học đó.

Khi tạo ra thảnh phẩm nên sử dụng theo đúng liều lượng khoa học Bạn không nên dùng quá nhiều hay quá ít khiến sản phẩm không đảm bảo được giá trị dinh dưỡng hay gây ra hiện tượng thừa chất. Ngoài ra sản phẩm này không sử dụng cho người hư hàn.

Cách nấu cao nhung hươu

Khi đã mua nhung hươu theo tiêu chuẩn trên, bạn tiến hành bước nấu cao. Không khó để thực hiện điều này, bạn chỉ cần tuân thủ theo quy trình bao gồm các bước sau đây.

Bước 1: Đối với gạc hươu cần được làm sạch trước khi nấu. Bạn thực hiện theo công thức 10 gạc dùng 0,2 kg phèn chua đổ ngập nước. Tiến hành đun sôi nước sau đó cạo sạch vỏ ngoài bằng bàn chải sắt thép. Nên cạo thật kỹ để không làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm. Gạc hươu khi được làm sạch cần phơi khô và cưa ra từng khúc. Nếu thấy tủy đen nên bỏ đi để thu được hiệu quả cao.

Bước 2: Khi đã làm sạch nhung hươu tiếp đến bạn cần trải qua khâu tẩm nấu. Với 10 gạc chẻ bạn tẩm cùng 1 kg gừng tươi rửa sạch giã nhỏ. Để nguyên trong 3 tiếng để gừng thấm đều sau đó sấy khô. Khi tẩm nấu cần chú ý cho gạc hươu đã tẩm gừng vào thùng men. Xung quanh lồng rỗng để múc nước cốt.

Khi nấu cần đảm bảo lửa đều liên tục. Chú ý thực hiện theo công thức nấu 2 ngày 1 đêm lấy 1 nước. Sau đó bổ sung thêm nước về mức như cũ. Bạn có thể chọn nước mưa sử dụng để thu được hiệu quả cao.

Trong quá trình nấu nếu xuất hiện bọt cần vớt ra. Bạn thực hiện liên tục trong 3 nước. Chú ý nước thứ 3 sau khi lọc để lắng chỉ lấy nước trong ở trên mới trộn 2 nước lại cùng nhau cô chung.

Bước 3: Bước cuối cùng bạn cần thực hiện là cô. Giữ lửa 70 độ C trong suốt thời gian đầu. Khi cao gần cạn nên giảm bớt nhiệt độ, tránh đểu cao cháy. Khi cần khô cần chú ý đảo đều tay và liên tục để thu được hiệu quả cao. Cao khi khô cần lấy dao rạch sâu xuống, nếu nhận thấy hai mép không khép lại được nữa tắt bếp và hoàn thành.

Nếu có khuôn bạn nên đổ vào khuôn để thu được hiệu quả cao nhất.

Thực hiện nấu cao nhung hươu không khó, bạn có thể thấy điều đó dựa trên những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ kể trên. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về nhung hươu, đừng ngần ngại chia sẻ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất.

 

related posts

Giá Macallan 1824 nằm trong bộ sưu tập “The Macallan 1824 Collection”

Để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, bộ sưu tập “The Macallan 1824 Collection” đã mang đến rất nhiều loại rượu. giá macallan 1824 trong bộ sưu tập ấy cũng khác nhau để tất cả các khách hàng đều có thể được thưởng thức. Bài viết dưới đây là giá của các loại rượu […]

Read more
Thuốc chữa trị tiểu đường cho người bị tiểu đường tuyp 2

Người bị tiểu đường loại 2 sẽ bị sút cân, tiểu nhiều, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Nếu không sử dụng thuốc chữa trị tiểu đường hiệu quả có thể dẫn đến suy thận hoặc biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Hiện nay, y học phát triển mạnh đã giúp cung cấp các loại […]

Read more