Kiến Thức Mofle

Chia sẻ Kiến Thức Mofle

Ý nghĩa bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai

Cây tùng bonsai là cây cảnh có giá trị. Vì thế, tranh cây tùng-cây tùng

SẢN PHẨMÝ nghĩa bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai
Ý nghĩa bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai

Ý nghĩa bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai

Cây tùng bonsai là cây cảnh có giá trị. Vì thế, tranh cây tùng-cây tùng bonsai rất được ưa thích, nhất là trong giới chơi bonsai và cây cảnh Việt Nam.

Những bức tranh cây bonsai đẹp, trang trí cho ngôi nhà. Đồng thời khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, thôi thúc sự kiên nhẫn mỗi khi thưởng thức chúng. Và còn rất nhiều điều tuyệt vời nữa mà bạn sẽ được trải nghiệm nếu như trong nhà có ít nhất một bức tranh cây tùng –cây tùng bonsai.

Nguồn gốc cây tùng bonsai

Để hiểu hết được ý nghĩa của tranh cây tùng-cây tùng bonsai. Trước hết bạn cần biết các thông tin về loài cây này. Ở văn hóa Phương Đông, trong tâm thức mỗi người, con người vốn được xem là kẻ cư ngụ trong vũ trụ và luôn khát khao tìm về chốn ở nguyên khởi, nơi thực sự nó đã sinh ra.

Việc thu nhỏ thiên nhiên vào tầm mắt con người qua việc đem cây vào các bức tranh vẽ đã có cách đây khoảng vài nghìn năm. Bonsai là tác phẩm nghệ thuật sống. Nghệ nhân để có thể tạo kiệt tác từ Bonsai, ngoài một tâm hồn nghệ sĩ và tài khéo léo của mình. Họ còn có sự hiểu biết về cây. Từ đó, mang lại vẻ đẹp riêng biệt, đầy quyến rũ của mỗi kiểu dáng cây trong từng sản phẩm.

Tùng bonsai là loại cây dáng đẹp kháng bệnh cao, có tuổi thọ dài. Đó cũng là lý do khiến nó rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu trong tranh phong thủy. Mỗi bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn cho gia chủ.

Cây đặc biệt ở chỗ, cứ đụng dao kéo vào là ngay lập tức phát triển hết sức chậm, thậm chí ngừng lớn. Cũng hiếm có cây cảnh nào mà hễ đưa vào thế là phải kiên nhẫn chờ đợi tới 10 năm mới có được thế cây.

Ý nghĩa của sản phẩm tranh cây tùng-cây tùng bonsai

Ý nghĩa của sự trường thọ, tài lộc

Cây tùng là loài cây có dáng vững chắc và sống rất lâu. Chính vì vậy, người xưa thường coi hình ảnh cây tùng là biểu trưng của sự trường thọ và tài lộc. Theo phong thủy, người ta tin rằng, việc treo bức tranh cây tùng-cây tùng bonsai trong nhà có giúp thu hút vượng khí, mang đến sự may mắn cho gia đình gia chủ.

Biểu trưng cho sức sống mãnh liệt

Hiếm có loài cây nào sở hữu một sức sống mãnh liệt như cây tùng. Nó có khả năng sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt như mỏm đá, núi cao, đất khô cằn. Do vậy, cây tùng đại diện cho sức sống mãnh liệt, sự kiên trì. Ý nghĩa tranh cây tùng-cây tùng bonsai là một tinh thần không đầu hàng khó khăn, luôn vươn lên nghịch cảnh.

Tranh cây tùng-cây tùng bonsai cũng là một trong những món quà đặc biệt giúp gửi đi lời chúc thọ an khang, may mắn và thịnh vượng tới người nhận. Một bức tranh bonsai đẹp tinh tế và có tính thẩm mỹ cao sẽ giữ gìn mối quan hệ hiệu quả. Tranh phù hợp tặng vào các dịp chúc thọ, khai trương, tặng sếp,…

Treo tranh cây tùng-cây tùng bonsai ở đâu

Bạn nên treo tranh cây tùng-cây tùng bonsai tại các khu vực trang trọng trong ngôi nhà. Tuyệt đối không treo tranh ở các khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ làm giảm đi ý nghĩa của sản phẩm tại quà tặng doanh nghiệp.

Khi ngắm và thưởng ngoạn vẻ đẹp của cây, mỗi người sẽ có được những giây phút thanh thản, bớt đi sự căng thẳng, quên đi ưu phiền trong cuộc sống. Không chỉ nghệ nhân mà những người chơi tranh cũng cần có tình yêu thiên nhiên, tính kiên nhẫn khi thưởng thức tranh. Không ít người mất tới hàng giờ để cảm nhận vẻ đẹp tiềm ẩn của nó.

Thú chơi tranh phong thủy đã trở thành thói quen và nhu cầu cho những người có lòng yêu thiên nhiên. Tranh cây tùng-cây tùng bonsai không chỉ là vật giải trí mà nó còn mang lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ.

 

related posts

Quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất gửi ông bà cha mẹ

Mừng thọ là một trong những dịp ý nghĩa mà mỗi cuộc đời con người đều mong muốn trải qua, sum vầy bên gia đình cùng con cháu, bạn bè để hưởng trọn niềm vui tuổi già. Bởi nên quà tặng mừng thọ ý nghĩa, góp phần mang đến cho chủ nhân dịp lễ sự […]

Read more